Tình hình giao dịch bất động sản năm 2016

Tình hình giao dịch thị trường bất động sản giữa quý III năm 2016
Thoe báo cáo của hiệp hôi bất động sản Việt Nam, sau thời gian sôi động trở lại thì đến quý III năm 2016 thị trường bất động sản đang có xu hướng chững lại. Tổng giá trị tồn kho bất động sản toàn quốc còn gần 36.000 tỷ đồng, trong đó chung cư là 4.883 căn tương đương với 6.893 tỷ đồng.
Riêng tại thị trường bất động sản Hà nội, trong quý II/2016, căn hộ tầng trung là phân khúc chiếm tỷ lệ thanh khoản cao nhất với thị phần 82%. Theo các chuyên gia thì người mua đang có xu hướng tìm mua các căn hộ có hạ tầng tốt, nhiều tiện ích, có tiến độ xây dựng nhaanh với giá dao động trên dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên một số dự án thuộc phân khúc chung cư cao cấp vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng như chung cư Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng, chung cư  FLC Green Home 36 Phạm Hùng,….
Chung cư Rivera Park Hà Nội có gì?
Ngoài yếu tố quyết định về vị trí thuận tiện thì chung cư Rivera Park Hà Nội còn có mức giá “mềm” hơn so với các dự án cùng phân khúc và đặc biệt dự án này có thiết kế độc đáo đầy tiện ích.


Những giải pháp khắc phục tình hình chững lại của thị trường bất động sản
Để khắc phục phần nào tình hình, đặc biệt đẩy mạnh nguồn cung các căn hộ bình dân, thông tư của Bộ xây dựng đã được thông qua : “ từ ngày 15/8/2016, các chủ đầu tư nhà ở xã hội chỉ thực hiện xây dựng giá bán rồi trình Sở xây dựng thẩm định luôn. Sau khi thẩm định xong, chủ đầu tư sẽ công bố giá luôn mà không phải quyết toán sau này”. Đây là thông tư quan trọng giúp rút ngắn thời gian làm và cấp sổ đỏ cho người mua nhà, kích thích cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét