Người mua đang “cần gì” ở thị trường bất động sản?


Sự cạnh tranh trên thị trường địa ốc, bất động sản sắp bước sang một thời kỳ mới, khi mà sắp tới hầu hết các nhà đầu tư uy tín đều sẽ có kế hoạch tung ra hàng loạt các dự án khu căn hộ, khu đô thị,…Tuy nhiên, làm thế nào để kéo được khách hàng về với dự án của mình thì ngoài các yếu tố: vị trí, thiết kế, hạ tầng tiện ích mà hầu hết các dự án đều sở hữu thì giá cả luôn là yếu tố quyết định.
Cạnh tranh bằng sự khác biệt
Mới đây, chủ đầu tư dự án Gamuda làm nhiều người mua khá “sốc” khi công bố chính sách “mua biệt thự tặng chung cư” trong khu vực dự án. Chiêu “bán bia kèm lạc” này của Gamuada phần nào đem đến kết quả tích cực khi thanh khoản của phân khúc biệt thự tăng đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên Đán thì thị trường lại khá im ắng, có thể một phần do các nhà đầu tư đang chuẩn bị kế hoạch mở đợt bán hàng mới.

chung cư gamuda

Đầu tháng tư vừa rồi, tập đoàn FLC đã tung ra thị trường “con át chủ bài” của mình trong năm nay. Được đảm bảo là những “căn hộ tiện ích nhất”, chung cư FLC GreenHome 36 Phạm Hùng với những quảng trang thiết bị “hiện đại nhất”. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đều nhắm đến đối tượng khách hàng trên 40 tuổi thì với dự án chung cư FLC Green Home lại “châm ngòi” đầu tiên hướng đến các gia đình trẻ. Xu hướng này cũng đang được Ecopark hướng đến. Tuy nhiên, theo giáo sư Đặng Hùng Võ thì so với mặt bằng thu nhập của người dân, giá bất động sản hiện nay vẫn còn khá cao. Vì vậy muốn thu hút được nhiều khách hàng thì những dự án bình dân nên được đầu tư mở rộng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét