Bất động sản xanh – xu hướng mới của thị trường

Khi mà thị trường bất động sản thế giới cũng như trong nước sôi động trở lại, các doanh nghiệp địa ốc “mọc” lên liên túc đồng thời các doanh nghiệp cũ cũng mở bán nhiều dự án đã tạo nên sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường bất động sản. Ngoài việc tổ chức tốt công tác quản lý, chuẩn bị sức mạnh tài chính, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp luôn luôn không ngừng tìm kiếm các giải pháp khác biệt. Và một trong những giải pháp mới được quan tâm đó là phát triển các dự án bất động sản xanh.

Nếu như trước đây mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư cũng như của khách hàng đó là vị trí và giá cả thì bước sang năm 2016, khi nguồn cung căn hộ tăng lên rất nhiều thì nhu cầu của khách hàng càng đa dạng, đòi hỏi nhiều yếu tố mới mẻ, đặc biệt là các thiết kế xanh nhận được khá nhiều sự quan tâm.
Hiện tại tại thị trường Việt Nam có khá nhiều các dự án được gắn mác “căn hộ xanh”. Tuy nhiên để thực sự trở thành một công trình xanh thì phải trải qua kiểm chứng bởi các tổ chức uy tín. Một công trình xanh thực sự là công trình mà từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi công, vận hành đều phải tuân theo những tiêu chí: thân thiện với thiên nhiên, đạt hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng,….Mặc dù không được kiểm chứng bởi các hội đồng uy tín nhưng dự án chung cư FLC Green Home vẫn tự hào để nói là một công trình xanh. Trong suốt quá trình thi công và thiết kế, dự án luôn tuân theo một cách nghiêm ngặt các quy chuẩn về xây dựng. Các căn hộ được thiết kế thông thoáng nhằm giảm thiểu chi phí năng lượng cho chiếu sáng, tích hợp các không gian xanh cho hoạt động công cộng,…Như vậy chung cư FLC Green home hứa hẹn sẽ mang lại sự sôi động cho thị trường bất động sản xanh Hà Nội.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét